Tư vấn hướng nghiệp: Ngành logistics trong thời đại 4.0

Chủ nhật - 04/11/2018 21:49 16 0
Trước thắc mắc của học sinh về ngành logistics trong thời đại 4.0 sẽ biến động và thay đổi như thế nào từ đào tạo cho đến cơ hội việc làm, ThS. Trương Thị Ngọc Bích (Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM) trả lời:
Học sinh Trường THPT Trung Phú đặt câu hỏi cho ban tư vấn
Học sinh Trường THPT Trung Phú đặt câu hỏi cho ban tư vấn
Logistics là một ngành đã phát triển từ rất lâu trên thế giới cùng với ngành kinh doanh. Tại Việt Nam, logistics được coi là một ngành non trẻ khi chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, dù khá mới mẻ nhưng ngành này đang chứng tỏ sức hút và chỗ đứng của mình trong cơ hội việc làm. Ngành logistics đào tạo về vận tải, dòng vận chuyển hàng hóa, bảo lưu về vận tải, hàng hóa, các kiến thức về Luật Kinh tế, xuất nhập khẩu. Nói cách khác là mạng lưới vòng tròn trong dịch vụ hàng hóa nên có thể làm việc tại các doanh nghiệp vận tải, chính sách hàng hóa hoặc liên quan đến quản trị kinh doanh.
Tại Việt Nam, theo tính toán, nhóm ngành logistics đang rất khan hiếm về nhân lực. Hàng năm, chỉ tính riêng tại TP.HCM phải tuyển mới thêm 1.500 nhân lực về ngành này và hiện cung không đủ cầu. Do vậy, có thể khẳng định rằng trong thời đại 4.0, ngành logistics sẽ càng phát triển, càng đòi hỏi sự đột phá của con người, đồng nghĩa với cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở.

Nguồn tin: www.giaoduc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lựa chọn của bạn sau thi tốt nghiệp THPT

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay7,008
  • Tháng hiện tại131,997
  • Tổng lượt truy cập146,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây