Thủ khoa, sinh viên xuất sắc con em Nghệ An được khen thưởng, tôn vinh

Thứ hai - 22/10/2018 21:47 9 0
Hội đồng hương Nghệ An phối hợp Ban liên lạc sinh viên Nghệ An của các trường đại học trên địa bàn thủ đô tổ chức khen thưởng, tôn vinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu và đạt điểm thủ khoa đầu năm học mới.
Thủ khoa, sinh viên xuất sắc con em Nghệ An được khen thưởng, tôn vinh
Nghệ An là miền đất gian khó, khí hậu khắc nghiệt nhưng giàu truyền thống hiếu học, văn hóa và cách mạng. Với hàng triệu con em Nghệ An xa quê, truyền thống ấy chính là nguồn động lực mạnh mẽ để vươn lên trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Tại các trường đại học trên cả nước, nhất là ở Thủ đô Hà Nội, tinh thần hiếu học, thành tích xuất sắc của con em Nghệ An đã góp phần làm rạng danh quê hương xứ Nghệ. Đáng trân trọng và tôn vinh hơn cả bởi trong đó có nhiều em hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhưng vẫn vươn lên học giỏi toàn diện.

Tại buổi lễ, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng 15 em tiêu biểu, là tấm gương sáng về nghị lực, lòng vượt khó ham học và học giỏi. Đặc biệt trong đó có 3 em đạt thủ khoa là: Nguyễn Thị Hoàng Nhung (Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu), sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Hoàng Quân (Mai Hùng, TX Hoàng Mai), sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất; Hoàng Thị Ngọc Hà (Nghi Khánh, Nghi Lộc), sinh viên Trường Đại học Kiến trúc.

Sự quan tâm của Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, sự hỗ trợ thiết thực của các tổ chức doanh nghiệp, cũng như sự dìu dắt của các thế hệ học sinh, sinh viên Nghệ An đi trước sẽ là động lực tiếp sức để các em phấn đấu vươn lên, đem về nhiều vinh quang cho quê hương trong tương lai.

Buổi gặp mặt cũng diễn ra các cuộc giao lưu, chia sẻ thân tình về vấn đề lập nghiệp, khởi nghiệp của con em Nghệ An đã và đang học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội./.          

Nguồn tin: baonghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lựa chọn của bạn sau thi tốt nghiệp THPT

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay7,008
  • Tháng hiện tại131,970
  • Tổng lượt truy cập146,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây