6 nhóm giải pháp sẽ được Bộ GD&ĐT triển khai trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ bảy - 20/10/2018 23:03 17 0
Để đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp là cơ bản, và làm cơ sở tuyển sinh ĐH - CĐ, năm 2019 đề thi sẽ được thiết kế để đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi ở mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa”.
6 nhóm giải pháp sẽ được Bộ GD&ĐT triển khai trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

1. Sẽ rà soát tổng thể về toàn bộ quy chế, quy trình của kỳ thi để cụ thể hóa những quy định trong quy chế, hướng dẫn. Trong đó, vấn đề quan trọng là xác định rõ hơn trách nhiệm của các bên liên quan tham gia tổ chức kỳ thi và chế tài xử lý.

2. Tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi đảm bảo chất lượng, các yêu cầu để đề thi chính thức phù hợp với tính chất kỳ thi, thời gian làm bài của thí sinh.

3. Hoàn thiện, củng cố ứng dụng CNTT vào các khâu của các kỳ thi. Trong đó sẽ hoàn thiện phần mềm kỳ thi, tăng cường bảo mật, hỗ trợ phát hiện gian lận.

4. Nghiên cứu, xem xét tổ chức về việc chấm thi theo hình thức mới. Bộ GD&ĐT đang xem xét theo hướng cán bộ chấm thi sẽ không chấm bài của thí sinh tỉnh mình.

5. Qua thực tiễn và cụ thể là qua sự việc kỳ thi 2018, công tác nhân sự, con người là vấn đề quan trọng nhất. Việc lựa chọn nhân sự tham gia vào công tác Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được xem trọng.

6. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thanh tra, giám sát tại các cụm thi, địa điểm thi và tất cả các phòng thi.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lựa chọn của bạn sau thi tốt nghiệp THPT

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay7,008
  • Tháng hiện tại131,981
  • Tổng lượt truy cập146,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây